ส่งข้อความ
ข่าว
บ้าน > ข่าว > ข่าวบริษัท เกี่ยวกับ องค์ประกอบลักษณะเฉพาะและหลักการทำงานของเครื่องชั่งน้ำหนักแบบหลายหัว
เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
ติดต่อเรา
ติดต่อตอนนี้

องค์ประกอบลักษณะเฉพาะและหลักการทำงานของเครื่องชั่งน้ำหนักแบบหลายหัว

2023-03-14

ข่าวล่าสุดของบริษัทเกี่ยวกับ องค์ประกอบลักษณะเฉพาะและหลักการทำงานของเครื่องชั่งน้ำหนักแบบหลายหัว

 

 

 

ผู้ใช้จำนวนมากที่เพิ่งสัมผัสกับเครื่องชั่งแบบหลายหัวไม่คุ้นเคยกับเครื่องชั่งหลายหัว หรือแม้แต่ไม่ทราบว่าเครื่องชั่งหลายหัวใช้สำหรับอะไรเพื่อจุดประสงค์นี้ วันนี้จะมาแนะนำรายละเอียดเกี่ยวกับเครื่องชั่งน้ำหนักแบบหลายหัวและเนื้อหาที่เกี่ยวข้องของเครื่องชั่งน้ำหนักแบบหลายหัวหวังว่าจะช่วยให้คุณเข้าใจเครื่องชั่งแบบหลายหัวได้ดียิ่งขึ้น

 

 

เครื่องชั่งน้ำหนักแบบหลายหัวคืออะไร?

 

 

เครื่องชั่งแบบหลายหัวประกอบด้วยจำนวนของฟีดและโครงสร้างการปลดปล่อยอิสระของหน่วยชั่งน้ำหนัก คอมพิวเตอร์ที่ใช้หลักการของการรวมกันจะชั่งน้ำหนักหน่วยโหลดสำหรับการคำนวณค่าผสมที่เหมาะสมที่สุดโดยอัตโนมัติ รับค่าน้ำหนักเป้าหมายที่ใกล้เคียงที่สุดของน้ำหนักรวมสำหรับบรรจุภัณฑ์ .เครื่องชั่งแบบรวมวางอยู่บนแท่นทำงานเพื่อชั่งน้ำหนักและบรรจุอาหารพอง ขนมขบเคี้ยว และเศษอาหารต่างๆใช้กับเครื่องบรรจุแนวตั้ง, เครื่องบรรจุอนุภาค, สายพานลำเลียง, เครื่องบรรจุหมอน และเครื่องบรรจุอเนกประสงค์เป็นหนึ่งในอุปกรณ์หลักของระบบบรรจุอัตโนมัติ

 

 

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ องค์ประกอบลักษณะเฉพาะและหลักการทำงานของเครื่องชั่งน้ำหนักแบบหลายหัว  0

 

 

 

ที่มาของเครื่องชั่งแบบหลายหัว:

 

 

ในปี 1970 สมาคมการเกษตรของญี่ปุ่นได้ขอให้บริษัทชั่งน้ำหนักทำการชั่งน้ำหนักพริกเขียวในประเทศญี่ปุ่น พริกหยวกมักจะบรรจุในถุงในรูปแบบของบรรจุภัณฑ์เชิงปริมาณในซูเปอร์มาร์เก็ต หากแต่ละถุงของพริกหยวกมีค่าเชิงปริมาณเท่ากับ 120 กรัม การเติม 120 กรัมเป็นเรื่องยากมากเนื่องจากน้ำหนักของพริกหยวกหนึ่งผลหนักกว่า และความแตกต่างก็มากกว่า เกี่ยวข้องกับผลประโยชน์ของผู้บริโภคน้อยกว่า และสัมพันธ์กับต้นทุนขององค์กรมากกว่าวิธีดั้งเดิมคือการชั่งน้ำหนักด้วยมือ นั่นคือการชั่งน้ำหนักด้วยเครื่องชั่งอิเล็กทรอนิกส์แบบคงที่ เพิ่มพริกเขียวทีละ 115 กรัม จากนั้นแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะหาพริกเขียวเพิ่ม 5 กรัม คุณต้องใช้ พริกเขียวเม็ดเล็กลงจาก 115 กรัม และเพิ่มพริกเขียวเม็ดใหญ่อีกอันหากน้ำหนักมากกว่า 120 กรัมมากหรือน้อยกว่า 120 กรัม จะต้องทำงานข้างต้นซ้ำ ดังนั้นประสิทธิภาพการชั่งน้ำหนักจึงต่ำมาก และเป็นเรื่องยากที่จะได้ผลลัพธ์ใกล้เคียงกับน้ำหนักเป้าหมาย (ค่าเชิงปริมาณ)หลังจากการสืบสวนและการวิจัยจำนวนมาก บุคลากรด้านเทคนิคสามารถแก้ปัญหาการชั่งน้ำหนักของพริกหยวกได้สำเร็จโดยใช้หลักการชั่งน้ำหนักแบบผสมผสานบริษัทอาหารขนาดใหญ่บางแห่งจะเป็นอุปกรณ์ที่กำหนด

 

 

ส่วนประกอบของเครื่องชั่งแบบหลายหัว:

 

องค์ประกอบพื้นฐานของเครื่องชั่งแบบรวมคือ: แผ่นสั่นสะเทือนหลัก, เครื่องสั่นสะเทือนหลัก, แผ่นสั่นสะเทือนไลน์, เครื่องสั่นสะเทือนไลน์, ฮอปเปอร์, ถังชั่งน้ำหนัก, รางน้ำ, ฮอปเปอร์ (อุปกรณ์เสริม), สเต็ปปิ้งมอเตอร์, แผงขับเคลื่อน, อุปกรณ์แปลงโมดูล, บอร์ดควบคุมหลัก .

 

 

หลักการทำงานของเครื่องชั่งแบบหลายหัว:

 

 

1. วัสดุถูกส่งไปยังถังเก็บโดยสายพานลำเลียงวัสดุเมื่อเพิ่มวัสดุลงในตำแหน่งแนวนอนที่ตั้งไว้ล่วงหน้า ตาอิเล็กทรอนิกส์ที่ด้านข้างของถังเก็บจะตรวจจับและส่งสัญญาณเพื่อให้สายพานหยุดป้อนจนกว่าระดับวัสดุบนถังเก็บจะลดลงถึงตำแหน่งแนวนอนที่ตั้งไว้ล่วงหน้า จากนั้นตาอิเล็กทรอนิกส์จะส่งสัญญาณฟีดออกมา

 

2. วัสดุในถังเก็บผ่านการสั่นสะเทือนของเครื่องสั่นสะเทือนหลักเพื่อให้วัสดุจากแผ่นสั่นสะเทือนหลักเข้าสู่แผ่นสั่นสะเทือนของสายอย่างสม่ำเสมอเพื่อป้อนแผ่นสั่นสะเทือนของสาย

 

3. การสั่นสะเทือนของเครื่องสั่นสะเทือนแบบเส้นทำให้วัสดุถูกระบายออกจากเครื่องสั่นแบบเส้นและเข้าไปในถังเก็บ

 

4.เมื่อถังชั่งน้ำหนักเสร็จสิ้นการชั่งน้ำหนักและการระบายครั้งสุดท้าย ถังด้านบนจะเปิดขึ้นเพื่อให้วัสดุเข้าสู่ถังชั่งน้ำหนักเพื่อชั่งน้ำหนักสัญญาณเอาต์พุตจะถูกส่งไปยังเมนบอร์ดของอุปกรณ์ควบคุมผ่านสายตะกั่วCPU บนเมนบอร์ดจะอ่านและบันทึกน้ำหนักของถังชั่งน้ำหนักแต่ละถัง จากนั้นเลือกถังชั่งน้ำหนักแบบผสมที่ใกล้เคียงกับน้ำหนักเป้าหมายมากที่สุดผ่านการคำนวณ การวิเคราะห์ และการผสมผสาน

 

5.เมื่อสัญญาณการป้อนได้รับอนุญาต CPU จะออกคำสั่งให้เริ่มโปรแกรมควบคุมเพื่อเปิดถังชั่งน้ำหนักที่เลือก วัสดุจะถูกส่งผ่านรางน้ำไปยังถังบรรจุหรือเข้าสู่เครื่องบรรจุภัณฑ์โดยตรง และสัญญาณการป้อนจะถูกส่งไปยัง เครื่องบรรจุภัณฑ์เพื่อบรรจุหีบห่อให้สมบูรณ์

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ส่งข้อสอบของคุณตรงมาหาเรา

นโยบายความเป็นส่วนตัว จีน คุณภาพดี Granules Multihead Weigher ผู้จัดจําหน่าย.ลิขสิทธิ์ 2020-2024 GUANGDONG TOUPACK INTELLIGENT EQUIPMENT CO., LTD . สงวนลิขสิทธิ์.