ส่งข้อความ
ข่าว
บ้าน > ข่าว > ข่าวบริษัท เกี่ยวกับ เหตุใดเครื่องชั่งน้ำหนักแบบผสมหลายหัวจึงมีความแม่นยำ
เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
ติดต่อเรา
ติดต่อตอนนี้

เหตุใดเครื่องชั่งน้ำหนักแบบผสมหลายหัวจึงมีความแม่นยำ

2023-03-14

ข่าวล่าสุดของบริษัทเกี่ยวกับ เหตุใดเครื่องชั่งน้ำหนักแบบผสมหลายหัวจึงมีความแม่นยำ

ด้วยการพัฒนาอย่างรวดเร็วของอุตสาหกรรมสมัยใหม่ อุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์ในด้านความถูกต้องของบรรจุภัณฑ์ ความเร็วในการบรรจุ ช่วงการบรรจุ และด้านอื่นๆ ก็มีความต้องการที่สูงขึ้นเช่นกัน เครื่องชั่งบรรจุภัณฑ์อัตโนมัติเชิงปริมาณแบบดั้งเดิมจึงยากที่จะตอบสนองความต้องการเหล่านี้ และเครื่องชั่งแบบรวมคอมพิวเตอร์ได้รับการพัฒนาภายใต้ข้อกำหนดนี้ มันและขนาดบรรจุภัณฑ์อัตโนมัติเชิงปริมาณแบบดั้งเดิมมีความแตกต่างดังต่อไปนี้:

 

 

一、ความแตกต่างของความแม่นยำในการชั่งน้ำหนักที่เกิดจากหลักการชั่งน้ำหนักที่แตกต่างกัน

 

1. หลักการชั่งน้ำหนักแตกต่างกัน

 

เครื่องชั่งบรรจุภัณฑ์อัตโนมัติเชิงปริมาณคือด้านหนึ่งของการชั่งน้ำหนักด้านป้อน ในการมาถึงของข้อมูลน้ำหนักเป้าหมายก่อนการป้อนอย่างต่อเนื่อง เมื่อใดและต้องเพิ่มความแตกต่างของน้ำหนักเป้าหมายลงในวัตถุเล็กน้อย นั่นคือหลังจากการวัดแบบหยาบแล้ว ปรับ การวัด เช่น วัตถุมีขนาดใหญ่ขึ้นหรือหนักขึ้นเมื่อมีข้อผิดพลาดมากขึ้น ซึ่งส่งผลต่อความแม่นยำของเครื่องชั่งเครื่องชั่งแบบรวมด้วยคอมพิวเตอร์ประกอบด้วยหน่วยการชั่งน้ำหนักจำนวนหนึ่งที่มีโครงสร้างการป้อนและการปล่อยที่แยกจากกัน เครื่องชั่งแบบรวมของคอมพิวเตอร์ทั่วไปประกอบด้วยหน่วยการชั่งน้ำหนัก 8 ~ 32 หน่วยคอมพิวเตอร์ใช้หลักการของการเปลี่ยนแปลงและการรวมกันเพื่อปรับโหลดของหน่วยชั่งน้ำหนักแต่ละหน่วยให้เหมาะสมโดยอัตโนมัติ และได้รับค่าเชิงปริมาณที่ดีที่สุดและใกล้เคียงที่สุดของการรวมกันสำหรับบรรจุภัณฑ์ตัวอย่างเช่น เครื่องชั่งแบบรวมคอมพิวเตอร์ที่มีหน่วยชั่งน้ำหนักสิบหน่วยจะชั่งน้ำหนักแต่ละหน่วยการชั่งน้ำหนักและอ่านข้อมูลน้ำหนักของถังชั่งน้ำหนักแต่ละถังลงในคอมพิวเตอร์คอมพิวเตอร์จะเลือกชุดค่าผสมที่เหมาะสมที่สุดตามการคำนวณทางคณิตศาสตร์เชิงผสม หน่วยชั่งน้ำหนักสิบหน่วยสามารถรับรู้ค่าผสมรวมกันได้ทั้งหมด 1,023 รายการ และคอมพิวเตอร์จะเลือกค่าผสมที่ใกล้เคียงกับค่าน้ำหนักเป้าหมายมากที่สุดจากค่าผสม 1,023 รายการด้วยวิธีนี้ การชั่งน้ำหนักแบบละเอียดข้างต้นจึงมีขนาดใหญ่ และเป็นการยากที่จะบรรลุมูลค่าเชิงปริมาณของงานเครื่องชั่งแบบผสมของคอมพิวเตอร์จะใช้ค่าผสมที่ใกล้เคียงที่สุดกับน้ำหนักเป้าหมายเป็นผลลัพธ์สุดท้าย

 

 

2. ความน่าเชื่อถือของข้อมูลการทดสอบแตกต่างกันไป

 

เนื่องจากเครื่องชั่งบรรจุภัณฑ์อัตโนมัติเชิงปริมาณแบบดั้งเดิมนั้นป้อนการชั่งน้ำหนักด้านข้าง ดังนั้นเซ็นเซอร์ Wieser จึงอยู่ในสถานการณ์การชั่งน้ำหนักแบบไดนามิก หากวัตถุได้รับผลกระทบหรือถูกกระแทก จะทำให้เซ็นเซอร์เหนี่ยวนำข้อมูลน้ำหนักที่ไม่เสถียรซึ่งเกิดจากข้อผิดพลาด และฟีดการสั่นสะเทือน ของเครื่องชั่งแบบผสมคอมพิวเตอร์ดำเนินการบนบัฟเฟอร์ฮอปเปอร์ ฮอปเปอร์ชั่งน้ำหนักจะดำเนินการในสถานการณ์ที่มั่นคง ดังนั้นข้อมูลน้ำหนักที่ได้รับจึงมีความแม่นยำสูง

 

 

3. วางข้อผิดพลาด

 

ข้อผิดพลาดนี้สำหรับเครื่องชั่งบรรจุภัณฑ์อัตโนมัติเชิงปริมาณเป็นข้อผิดพลาดที่สำคัญมาก การชั่งน้ำหนักค่าน้ำหนักถังถึงค่าที่ตั้งไว้ แม้ว่าตัวป้อนการสั่นสะเทือนแม่เหล็กไฟฟ้าจะหยุดลง แต่หยุดชั่วขณะ การชั่งน้ำหนักถังเพื่อสั่นส่วนหนึ่งของการมีอยู่ของสิ่งที่เรียกว่าในที่สุด ตกลงไปในถังทำให้เกิดข้อผิดพลาดในการตกหล่น แม้ว่าเครื่องชั่งบรรจุภัณฑ์อัตโนมัติเชิงปริมาณบางเครื่องจะใช้เพื่อลดระยะเวลาการป้อนเพื่อลดข้อผิดพลาดในการตก อย่างไรก็ตาม เนื่องจากอัตราการไหล ความสม่ำเสมอในการป้อน และปัจจัยที่ไม่แน่นอนอื่นๆ ยังคงมีองศาที่แตกต่างกัน ของข้อผิดพลาดเครื่องชั่งแบบรวมของคอมพิวเตอร์จะถูกป้อนจากถังบัฟเฟอร์ไปยังถังชั่งน้ำหนัก ถังชั่งน้ำหนักจะมีเสถียรภาพอย่างสมบูรณ์หลังจากออกคำแนะนำสำหรับการชั่งน้ำหนัก ดังนั้นจึงไม่มีข้อผิดพลาดในการตกหล่น

 

 

二、ความแตกต่างของความเร็วในการชั่งน้ำหนัก

 

เครื่องชั่งบรรจุภัณฑ์อัตโนมัติเชิงปริมาณแบบดั้งเดิมโดยทั่วไปจำเป็นต้องผ่านกระบวนการชั่งน้ำหนักของการวัดหยาบและการวัดละเอียด โดยเฉพาะอย่างยิ่งต้องเพิ่มกระบวนการวัดละเอียดทีละนิด ซึ่งใช้เวลานานและส่งผลต่อความเร็วในการชั่งน้ำหนักตัวอย่างเช่น ความเร็วในการชั่งน้ำหนักของเครื่องชั่งบรรจุภัณฑ์อัตโนมัติเชิงปริมาณที่ต่ำกว่า 1 กก. โดยทั่วไปจะอยู่ที่ 20 ~ 30 แพ็ค/นาที และเครื่องชั่งแบบรวมคอมพิวเตอร์ในการเพิ่มประสิทธิภาพอย่างรวดเร็วของการคำนวณแบบรวมของคอมพิวเตอร์ โดยทั่วไปหน่วยการชั่งน้ำหนัก 14 เครื่องสามารถเข้าถึงได้ 100 ~ 120 แพ็ค/นาที เร็วกว่าความเร็วในการชั่งน้ำหนักของเครื่องชั่งบรรจุภัณฑ์อัตโนมัติเชิงปริมาณ 4 ~ 6 เท่า และทำงานร่วมกับเครื่องบรรจุภัณฑ์ต่างๆ ได้ง่ายปรับปรุงประสิทธิภาพของบรรจุภัณฑ์ได้อย่างมาก เหมาะสมกับความต้องการในการจัดการการผลิตสมัยใหม่

 

 

三、ความแตกต่างของช่วงการชั่งน้ำหนัก

 

ภายใต้ความแม่นยำเดียวกัน ช่วงการชั่งน้ำหนักของเครื่องชั่งแบบรวมคอมพิวเตอร์จะมากกว่าเครื่องชั่งบรรจุภัณฑ์อัตโนมัติเชิงปริมาณโดยทั่วไป ช่วงการชั่งน้ำหนักของเครื่องชั่งบรรจุภัณฑ์อัตโนมัติเชิงปริมาณจะถูกควบคุมภายใน 4 เท่าภายใต้ความแม่นยำเดียวกัน และช่วงการชั่งน้ำหนักของเครื่องชั่งแบบรวมคอมพิวเตอร์ในส่วนการชั่งน้ำหนักขนาดเล็กสามารถเข้าถึงได้มากกว่า 10 เท่านอกจากนี้ยังสามารถเห็นได้จากผลการทดสอบจำนวนมากว่ามีช่วงการชั่งน้ำหนักที่แตกต่างกันระหว่างทั้งสองตัวอย่างเช่น ในช่วงการชั่งน้ำหนัก 10 กรัมถึง 1 กิโลกรัม เครื่องชั่งแบบรวมคอมพิวเตอร์สามารถไปถึงระดับความแม่นยำของ X (1) โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเครื่องชั่งขนาดเล็กนั้นหายากหากคุณต้องการให้ระดับความแม่นยำไม่เปลี่ยนแปลง เครื่องชั่งบรรจุภัณฑ์อัตโนมัติเชิงปริมาณจะลดช่วงมาตราส่วนเท่านั้น การก่อตัวของมาตราส่วนแบบหลายขั้นตอนสามารถพึ่งพาการผลิตผลิตภัณฑ์หลายชุดเท่านั้น เพื่อให้บรรลุความต้องการบางอย่างของผู้ผลิต .ผู้ผลิตทั่วไปแทบจะไม่ยอมรับปรากฏการณ์นี้สิ่งนี้ทำให้เกิดข้อจำกัดในการใช้งานจริง ซึ่งไม่สามารถตอบสนองข้อกำหนดของบรรจุภัณฑ์ที่แตกต่างกัน (10-1000 กรัม) แต่มีความแม่นยำใกล้เคียงกันในบางสาขาการผลิต

ส่งข้อสอบของคุณตรงมาหาเรา

นโยบายความเป็นส่วนตัว จีน คุณภาพดี Granules Multihead Weigher ผู้จัดจําหน่าย.ลิขสิทธิ์ 2020-2024 GUANGDONG TOUPACK INTELLIGENT EQUIPMENT CO., LTD . สงวนลิขสิทธิ์.